Review และ บทความเพื่อสุขภาพ

รีวิวถั่งเช่าออร์แกนิคอู่ทองเฮิร์บ

รีวิว อาหารเสริมถั่งเช่า อู่ทองเฮิร์บ จากผู้ใช้จริง

รีวิว อาหารเสริมถั่งเช่า อู่ทองเฮิร์บ จากผู้ใช้จริง ถั่งเช่าออร์แกนิค โดยคนไทย ถั่งเช่า ในปัจจุบันเป็นที่รู้จักกันในวงกว้าง มีผลิตภัณฑ์จากถั่งเช่าออกสู่ตลาดมากมาย วันนี้ร้านปู่เซิน ขอหยิบผลิตภัณฑ์อาหารเสริมถั่งเช่า ตรา U-THONG HERBS มารีวิวผ่านวีดีโอประสบการณ์จากผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้โดยตรง เสริมข้อมูลเพิ่มนอกเหนือจากในวีดีโอนิดนึงค่ะ อาหารเสริมถั่งเช่า อู่ทองเฮิร์บ เป็น ถั่งเช่าเพาะเลี้ยงแบบออร์แกนิค โดยนักวิทยาศาสตร์ไทย ผ่านมาตรฐานจาก องค์การอาหารและยา(อย.), GAP, GMP, Organic Thailand ผ่านการตรวจสอบจากห้อง LAB มาตรฐาน คุณค่าทางสารอาหารจากถั่งเช่าที่เพาะจากฟาร์ม มีค่า Cordycepin และ Adenosine สูงกว่าถั่งเช่าตามธรรมชาติอย่างเห็นได้ชัด ใบรับรองค่าสารอาหารถั่งเช่าอู่ทองเฮิร์บจากแลป ค่าสารอาหารสูงมาก หมายเหตุ ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล และปัจจัยด้านสุขภาพ โปรดใช้วิจารณญาณในการชม


ลักษณะของถั่งเช่าทิเบต

รู้ยัง…ถั่งเช่า ที่ว่าโลละเป็นแสนเป็นล้าน คนไทยเพาะได้แล้วนะ

รู้ยัง…ถั่งเช่า ที่ว่าโลละเป็นแสนเป็นล้าน คนไทยเพาะได้แล้วนะ (เป็นปลื้ม) หากกล่าวถึงถั่งเช่า หลายๆคนคงรู้ว่ามันดีอยู่แล้ว เพราะคงเคยได้ยินได้ฟังกันมาแล้ว หากถั่งเช่าไม่ดีจริง คงไม่มีใครนำไปวิจัยกันทั่วโลกแบบนี้ และคงจะไม่ถูกนำมาเป็นส่วนผสมหลักๆของแทบจะทุกอาหารเสริมและยารักษาโลกอีกหลายชนิด เราไปดูกันเลยว่าทำไมถั่งเช่าถึงมีราคาแพง ลักษณะของถั่งเช่าทิเบต ถั่งเช่าราชาแห่งสมุนไพร ชื่อทางวิทยาศาสตร์ Ophiocordyceps sinensis จัดเป็นสมุนไพรจีน ซึ่งมีความหมายว่า “หญ้าหนอน” หรือ “ฤดูหนาวเป็นหนอน ฤดูร้อนเป็นหญ้า” สามารถพบได้ในทิเบต มณฑลชิงไห่ มณฑลเสฉวน มณฑลยูนนาน มณฑลกานซู แถบเทือกเขาหิมาลัยในอินเดีย ภูฏาน และเนปาล ถั่งเช่า หรือ ตังถั่งเช่า คือ สมุนไพรจีนชนิดหนึ่งที่ดูคล้ายตัวหนอน บางคนเรียกว่า “หญ้าหนอน” ถั่งเช่า เป็นเห็ดราชนิดหนึ่งชอบขึ้นในช่วงฤดูหนาว และเป็นปรสิตที่อาศัยอยู่กับตัวอ่อนของหนอนชนิดหนึ่ง เมื่อถึงฤดูร้อนตัวหนอนจะตาย [...]


โรคเก๊า เกิดจาก อะไร

โรคเก๊าเกิดจากอะไร? มีคำตอบ

โรคเก๊าเกิดจากอะไร? เรามีคำตอบเบื้องต้นให้ โรคเกาต์  รูมาติก รูมาตอยด์ ปวดข้อ ปวดกระดูก สามารถบำบัดได้ด้วยสมุนไพรจีน เกิดจากภายในร่างกายมีกรดยูริคมากเกินไป กรดยูริคนั้นเป็นสารที่เกิดจากการเผาผลาญของเพียวรีน ซึ่งมีมากในเนื้อสัตว์ เครื่องในสัตว์ ถั่วต่างๆ และพืชผักยอดอ่อน กรดยูริคนั้นจะถูกขับออกทางปัสสาวะ ถ้าหากร่างกายมีการสร้างกรดยูริคมากเกินไปหรือไตขับยูริคได้น้อยลง เนื่องจากอาการไตเสื่อม กรดยูริคจะตกผลึกตามข้อ  ผนังหลอดเลือด ไต และอวัยวะต่างๆ จนทำให้เกิดอาการปวดข้อ  และโรคแทรกซ้อนที่เป็นอันตรายได้ เช่น ข้อพิการ นิ่วในไต นิ่วในทางเดินปัสสาวะ กระดูกพรุน เป็นต้น โรคเก๊า เกิดจาก อะไร วิธีบรรเทาโรคเก๊า โรคเกาต์นั้น มักจะอยู่คู่กับ โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคระบบหลอดเลือดและหัวใจ โรคไต ทั้งนี้เนื่องจากยาที่ใช้ในการรักษาอาการ เช่น ยาขับปัสสาวะ ที่ใช้ในผู้ป่วยความดันโลหิตสูง  แอสไพรินที่ใช้ในผู้ป่วยโรคระบบหลอดเลือดและหัวใจ [...]


เรื่องของสมุนไพรไทย-จีน

สมุนไพรไทย-จีน ดีอย่างไร? ทำความรู้จักกับเรื่องสมุนไพร ไว้ใช้ยามฉุกเฉิน

สมุนไพร คืออะไร ดียังไง เราลองมาทำความรู้จักกับสมุนไพรกันดูนะครับ ไม่ใช่เรื่องไกลตัวเลย แถมยังมีประโยชน์และได้ความรู้เพิ่มขึ้นอีกด้วย สมุนไพร หมายถึง “พืชที่ใช้ทำเป็นเครื่องยา” ส่วน ยาสมุนไพร หมายถึง “ยาที่ได้จากส่วนของพืช สัตว์ และแร่ ซึ่งยังมิได้ผสมปรุง หรือ แปรสภาพ” ส่วนการนำมาใช้ อาจดัดแปลงรูปลักษณะของสมุนไพรให้ใช้ได้สะดวกขึ้น เช่น นำมาหั่นให้มีขนาดเล็กลง หรือ นำมาบดเป็นผง เป็นต้น ยังมีสัตว์และแร่ธาตุอื่นๆ อีกที่นำมาใช้ทำเป็นยาสมุนไพร ได้แก่ เขา หนัง กระดูก ดี หรือเป็นสัตว์ทั้งตัวก็มี เช่น ตุ๊กแก ไส้เดือน [...]


ปู่เซินดีไหม

ปู่เซินดีไหม? ผ่าแคปซูลดูกันเลยว่ามีอะไร

ปู่เซินดีไหม? ผ่าแคปซูลดูกันเลยว่ามีอะไร มีสมุนไพรตัวไหนบ้าง สมุนไพรจีนมีมากมายหลายชนิด แล้วแต่ว่าตำหรับไหนจะนำสมุนไพรจีนชนิดไหนมาปรุงบ้าง ผลก็แตกต่างกันไปตามแต่ละตำหรับยา สมุนไพรจีนบางตำหรับ ช่วยทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตและปรับสมดุลร่างกายดีขึ้น เป็นยาอายุวัฒนะชะลอความเสื่อมอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นเบาหวาน ปวดหัวบ่อยๆ ไมเกรน แก้เหน็บชาตามร่างกายและประสาทมือและเท้า บำรุงหัวใจ ลดระดับความดันโลหิน ปัสสาวะมากผิดปกติ ปวดข้อ ปวดกระดูก ใช้ได้ทั้งชาย – หญิง เราสามารถศึกษาสรรพคุณของสมุนไพรแต่ละชนิดได้ เพื่อทราบถึงสรรพคุณของสมุนไพรและนำมาปรับใช้ให้เหมาะกับเราได้อย่างถูกต้อง วันนี้เราจะมาผ่าแคปซูลจิ่วเจิ้งปู่เซินเจียวหนังดูกัน ว่าด้านในนั้นมีสมุนไพรชั้นดีอะไรบ้าง ปู่เซินดีไหม ดูข้างในว่ามีสมุนไพรอะไรบ้าง แล้วคุณจะรู้ ตังถั่งเฉ้า บำรุงไต สร้างฮอร์โมน บำรุงหัวใจ ปอด หลอดลม กล่องเสียง เสริมอายุวัฒนะ เขากวางอ่อน [...]


สมุนไพรจีนกับการแพทย์แผนจีนและปู่เซิน

การรักษาแพทย์แผนจีน เรื่องโดย จิ่วเจิ้งปู่เซินเจียวหนัง

การรักษาด้วยแพทย์แผนจีน  กับสมุนไพรจีน เรื่องโดย จิ่วเจิ้งปู่เซินเจียวหนัง สมุนไพรจีนและแพทย์แผนจีน เป็นที่ยอมรับกันในปัจจุบันอย่างกว้างขวาง สังเกตุได้จากมีการเรียนการสอน และมีหลักสูตรการแพทย์ที่แน่นอนตามมหาวิทยาลัยชื่อดังในปัจจุบัน เป็นการปฎิเสธไม่ได้ว่าสมุนไพรจีนและแพทย์แผนจีนนั้นถูกต้องและสามารถรักษาอาการป่วยต่างๆได้จริง สมุนไพรจีนกับการแพทย์แผนจีนและปู่เซิน สรรพคุณของสมุนไพรจีน ฉะนั้นวันนี้เราลองหยิบยกสมุนไพรจีนที่อยู่ในยาจิ่วเจิ้งปู่เซินเจียวหนัง (จะได้ไม่ต้องนั่งนึกชื่อสมุนไพรกัน) มาดูสรรพคุณเป็นตัวๆไปครับว่าสมุนไพรในแต่ละตัวมีสรรพคุณเช่นไร เขากวางอ่อน  บำรุงเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น บำรุงกำลัง บำรุงร่างกาย บำรุงกระดูกเส้นเอ็นแข็งแรง ช่วยอาการอ่อนเพลีย ตาลาย หูตึง หัวเข่าเจ็บ ประจำเดือนมามาก ตังถั่งเฉ้า  บำรุงไต สร้างฮอร์โมน บำรุงหัวใจ ปอด หลอดลม กล่องเสียง เนกกุ่ย  รสหวาน ฤทธิ์เผ็ดร้อน  เสริมความร้อนให้กับร่างกาย ช่วยอาการท้องร่วง ปวดเอว ปวดเข่า ระบบไหลเวียนโลหิต บำรุงร่างกาย บำรุงตับไต อิมเอียงคัก  [...]


อาหารเสี่ยงโรคไต

กินอย่างไร..ไตไม่เสื่อม

กินอย่างไร..ไม่ให้ไตเสื่อม อาหารที่คนเป็นโรคไตควรเลี่ยง เรื่องพฤติกรรมการบริโภคนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะการบริโภคนั้นส่งผลโดยตรงกับสุขภาพของเรา กินอย่างไรก็ได้อย่างนั้น วันนี้ร้านปู่เซินดอทคอม ขอเสนอเกร็ดเล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับ การกินอย่างไร ไม่ทำให้ไตเสื่อมเร็ว อาหารจำพวกประเภทโปรตีน ตัวอย่างเช่น เนื้อสัตว์ และถั่วต่างๆ จัดเป็นกลุ่มอาหารที่คนเป็นโรคไตเรื้อรังที่ยังไม่ได้รับการรักษาโดยการฟอกเลือดต้องทานลดลง อาหารโปรตีนเมื่อทานเข้าไปแล้ว ร่างกายก็จะเผาผลาญให้เป็นหน่วยย่อยๆ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ แล้วจะเหลือสารประกอบสุดท้ายที่เป็นของเสีย จำพวกยูเรีย ครีอะตินีน ซึ่งเป็นพิษต่อร่างกาย และจำเป็นต้องขับออกโดยไต การกินอาหารโปรตีน จะทำให้ไตต้องทำงานหนัก และทำให้เกิดการเสื่อมสภาพมากขึ้น สำหรับท่านลูกค้าของร้านปู่เซินดอทคอมของเรา เพียงแค่การบำรุงร่างกายด้วยสมุนไพรอย่างเดียวคงไม่สามารถช่วยให้สุขภาพดีที่สุดได้ หากแต่ต้องปรับพฤติกรรมการบริโภคให้ถูกต้องและเกื้อหนุนกับสมุนไพรที่เรากำลังใช้บำรุงร่างกายอยู่ด้วยนะคะ ขอขอบคุณเรื่องราวความรู้ดีๆจาก มูลนิธิหมอชาวบ้าน และ ปู่เซิน


เก๋ากี้กับปู่เซิน

เก๋ากี้สมุนไพรชั้นดีกับปู่เซิน

“เก๋ากี้” สมุนไพรจีน ที่มีอานุภาพทรงพลัง เรื่องโดย ปู่เซิน เมื่อกล่าวถึงยาจิ่วเจิ้งปู่เซินเจียวหนังแล้วคงอดพูดถึงไม่ได้ว่าในแคปซูลปู่เซินนั้นประกอบไปด้วยยอดสมุนไพรอะไรบ้าง ร้านปู่เซินดอทคอมขอตอบ ก็คืออุดมไปด้วยสมุนไพรจีนชั้นดีมากมาย ซึ่งหนึ่งในสุดยอดของตัวยาปู่เซินนั้นก็มี “เก๋ากี้” อยู่ด้วย หนึ่งในยอดสมุนไพรจีนที่ถูกบรรจุไว้ในจิ่วเจิ้งปู่เซินเจียวหนัง เก๋ากี้กับปู่เซินสมุนไพรจีนบำรุงชั้นดี ไม่มีใครปฏิเสธได้ว่า สังคมที่เราอาศัยอยู่ในปัจจุบัน ถือเป็นสังคมที่มีความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยีนานาประเภท มนุษย์เราสามารถพิชิตโรคแปลกใหม่สารพัดชนิดที่เกิดขึ้นมากกว่าที่เคยเป็นมาในอดีต อันเป็นผลจากพัฒนาการทางการแพทย์ที่มีการวิจัยและสกัดตัวยาชนิดต่างๆ พร้อมกับเครื่องมือการแพทย์ที่ทันสมัย ซึ่งช่วยยืดอายุให้กับผู้ป่วยจำนวนนับไม่ถ้วน ความสมบูรณ์ทางร่างกายเป็นปัจจัยสำคัญที่จะนำพาให้มนุษย์เรามีเรี่ยวแรงและสติปัญญาในการวัฒนาสังคมให้เจริญยิ่งๆ ขึ้นไป หากแต่ในช่วงที่โรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่กำลังระบาดอย่างรวดเร็ว และยังไม่สามารถคิดค้นวัคซีนยับยั้งการติดเชื้อ ผู้คนจึงหันกลับมาให้ความสำคัญกับสมุนไพรพื้นบ้านที่อยู่ใกล้ตัวอีกครั้ง วันนี้ร้านปู่เซิน.com ขอพามาทำความรู้จักกับสมุนไพรพื้นบ้านที่แสนจะธรรมดา แต่มีสรรพคุณในการบรรเทาอย่างน่าอัศจรรย์ใจ โดยไม่ต้องสิ้นเปลืองเงินทองจำนวนมาก ด้วยเหตุที่สมุนไพรทั้ง 3 ชนิดนี้เป็นตัวยาที่หาซื้อง่ายเพราะมีจำหน่ายตามร้านขายยาจีนแผนโบราณ เริ่มจาก เก๋ากี้ สมุนไพรเม็ดแดงๆที่เมื่อบิออกดูด้านในแล้ว จะพบกับเม็ดเล็กๆสีขาวๆ อยู่ภายในเม็ดเก๋ากี้ แต่ก็สามารถรับประทานได้ทั้งเม็ดโดยไม่ส่งผลเสียใดๆต่อสุขภาพ ภาษิตจีนบทหนึ่งกล่าวถึงเก๋ากี้ไว้ว่า “เก๋ากี้โลกอยู่ที่เมืองจีน เก๋ากี้จีนต้องที่หนิงเซี่ย” อธิบายความให้เข้าใจง่ายๆ [...]


อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง

อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง

อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง ในทรรศนะหลักการแพทย์จีน อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง ไม่ควรทานเยอะ ระยะยาวอาจมีผลเสีย (ภาพอาจไม่ตรงกับเนื้อหาซะทีเดียว) วันนี้ร้านปู่เซินขอนำเสนอเรื่องราวของ อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง ไม่ควรรับประทานเยอะเกินไป ตามหลักแพทย์จีน เผื่อใครที่ชอบทานอาหารเหล่านี้จะได้ทราบกันไว้ก่อน ว่ามันมีผลต่อเราอย่างไรบ้าง บะหมี่สำเร็จรูป บะหมี่สำเร็จรูปมีสารกัดบูด สารแต่งรส(ผงชูรส)ค่อนข้างสูง และมีคุณค่าทางอาหารต่ำ การกินบะหมี่สำเร็จรูปมากเกิน หรือบ่อยเกินอาจทำให้เสี่ยงต่อโรคขาดอาหารและการสะสมสารพิษได้ ผักขม ปวยเล้ง ผักขมและปวยเล้งมีสารอาหารสูง แต่ทว่า มีกรดออกซาเลตมาก จึงทำให้เกิดการขับสังกะสีและแคลเซียมออกจากร่างกายมาก การกินบ่อยเกิน หรือมากเกินอาจทำให้เกิดภาวะขาดแคลเซียม หรือสังกะสีได้ ตับหมู ตับหมูมีโคเลสเตอรอลสูง การกินตับหมูบ่อยเกินไป หรือมากเกินทำให้เสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ เส้นเลือดสมอง [อัมพฤกษ์-อัมพาต] และโรคมะเร็งเพิ่มขึ้น ผักดอง ผักดอง และของหมักเกลือจะทำให้ร่างกายได้รับเกลือโซเดียมสูง ถ้ากินบ่อยเกิน หรือมากเกินจะทำให้หัวใจทำงานหนักขึ้น เกิดความดันเลือดสูงและโรคหัวใจได้ง่าย นอกจากนั้นกระบวนการหมักดองยังทำให้เกิดสารแอมโมเนียมไนไตรด์ ซึ่งเป็นสาร ก่อมะเร็ง เนื้อย่าง กระบวนการรมไฟ ย่างไฟทำให้เกิดสารเบนโซไพรีน ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง ปาท่องโก๋ กระบวนการทำปาท่องโก๋นั้นมีการใช้สารส้ม [...]


หยินหยางกับสมุนไพรจีนปู่เซิน

หยินหยางกับสมุนไพรจีนปู่เซิน

หยินหยางกับสมุนไพรจีน สมดุลของร่างกาย แพทย์แผนจีน และสมุนไพรจีน เรื่องโดย จิ่วเจิ้งปู่เซินเจียวหนัง วันนี้ ร้านปู่เซิน.com ขอนำเสนอบทความดีๆ เกี่ยวกับ สมุนไพรจีน แพทย์แผนจีน ที่ท่านสามารถนำไปปรับใช้เพื่อดูแลร่างกายและสุขภาพเบื้องต้นตามหลักการใช้สมุนไพรจีน และการแพทย์แผนจีนได้อย่างถูกต้อง หยินหยางกับสมุนไพรจีนปู่เซิน ในตำราแพทย์แผนจีนโบราณซึ่งมีกำเนิดมากกว่า 5,000 ปี ได้จดบันทึกรวบรวม แนวทางหลักในการรักษาผู้เจ็บป่วยไว้ 2 ประการ การรักษาแบบองค์รวม เป็นการรักษาที่ครอบคลุม เช่น หากมีอาหารอ่อนเพลีย หน้าตาซีดเซียว ปากซีด หมอจีนสมัยก่อนจะให้กินสมุนไพรจีนที่มีสรรพคุณบำรุงเลือด หัวใจ และม้ามไปพร้อม ๆ กัน การรักษาที่ดูจากสภาพแวดล้อมภายนอก ที่มากระทบลักษณะพื้นฐานของสุขภาพเดิมของแต่ละคน ซึ่งโดยปกติแล้วแพทย์แผนจีนจะแบ่งพื้นฐานของสุขภาพของคนออกเป็น 4 แบบ คือ พวกหยางแข็งแรง คนกลุ่มนี้จะเป็นคนขี้ร้อน คล่องแคล่ว ตื่นเต้นได้ง่าย ชีพจรเต้นเร็ว ลิ้นมีสีแดง พวกหยินแข็งแรง คนกลุ่มนี้จะเป็นคนขี้หนาว มีนิสัยเรียบ ๆ ดูสงบนิ่ง [...]


หากลูกค้าไม่สะดวกทำรายการหน้าเว็บ สามารถสั่งซื้อ ได้ที่ ID LINE : rinlynarak หรือ ID LINE@ : @pushen (มี @ นำหน้าด้วยนะครับ) ยกเลิก